Thứ Ba, 25 tháng 7, 2017

Chữa khỏi bệnh viêm họng bằng các loại thực phẩm thông dụng

Hội chứng viêm họng, ho là những vấn đề ở đường hô hấp mà bất cứ ai cũng có thể mắc phải. Gần như tất cả những ai bị mắc bệnh thường nghĩ ngay đến việc mua thuốc tây để trị bệnh viêm họng mà không biết rằng một số món ăn trong bữa ăn hàng ngày cũng đóng một vai trò rất quan trọng. Các bác sỹ phòng khám tai mũi họng hà nội cũng đã chia sẻ khi bị ho, viêm họng nên ghi nhớ các thực phẩm hữu ích dưới đây để dùng những khi bị mắc căn bệnh viêm họng, mời các bạn cùng tham khảo tìm hiểu.

Xem thêm:

1, Mật ong

Có thể nói rằng, mật ong là 1 trong các loại thực phẩm hàng đầu trị liệu viêm họng mà mọi người thường dùng. Sở dĩ mật ong được dùng nhiều như vậy là bởi mật ong có chứa những thành phần có công dụng chữa viêm họng hiệu quả, đặc biệt giúp làm dịu cổ họng, và đẩy lùi những cơn đau rát.

Không chỉ có vậy, mật ong còn có tính kháng khuẩn do đó rất có lợi để chống lại vi khuẩn và vi - rút. Chính vì vậy, bệnh nhân viêm họng có khả năng sẽ chỉ cần cho 1 thìa cà phê nhỏ mật ong vào trong họng ngậm trong khoảng 5 – 10 phút là có thể cải thiện được tình trạng hội chứng viêm họng. Hoặc cũng có khả năng sẽ dùng theo phác đồ khác đó là hòa 1 chút mật ong cùng với nước ấm để uống, hay dùng hấp cách thủy cùng với một vài nguyên liệu khác như quất, lá hẹ, lá húng chanh, gừng....đều được.

Chữa khỏi bệnh viêm họng bằng giấm táo
Chữa khỏi bệnh viêm họng bằng giấm táo

2, Giấm táo

Rất nhiều người vẫn thường quen dùng giấm táo như một gia vị trong chế biến món ăn, tuy nhiên không có nhiều người biết rằng, giấm táo còn được sử dụng để điều trị hội chứng ho, viêm họng rất tốt.
Trong dân gian, giấm táo có tính chua, bởi vì thế nó có tác dụng giúp ức chế vi khuẩn cũng như diệt khuẩn rất tốt. Ngoài ra, giấm táo còn có thể sẽ kích thích giúp tăng sinh miễn dịch vì vậy còn rất có thể phòng tránh được dấu hiệu bội nhiễm xảy ra.

Mỗi khi bị viêm họng, người bệnh chỉ phải bổ sung giấm táo vào trong bữa ăn hoặc sử dụng giấm táo trộn cùng với mật ong cũng có thể phát huy được tác dụng.

3, Một số món canh

Nếu không may bị viêm họng, các bạn hãy ăn những món canh cũng có công dụng giúp phòng tránh được những biểu hiện phiền toái mà chứng bệnh viêm họng dẫn tới. Đó có thể là những món canh thanh mát như mùng tơi - rau đay, rau lang, mướp, bầu bí, …

Những món canh này có tác dụng chính là làm dịu đi cơn đau rát nơi cổ họng của bạn, không làm tổn thương thêm niêm mạc họng, giúp họng bạn cảm thấy dễ chịu hơn nhiều.

4, Bạc hà

Bạc hà là một loại thảo dược có công dụng điều trị ho cũng như rất nhiều biểu hiện của căn bệnh viêm họng rất tốt, bởi lẽ nó có tác dụng làm thông các niêm mạc bị tiết đầy dịch.

Có rất nhiều phương pháp để người ta sử dụng bạc hà trị liệu ho, viêm họng, có thể là sử dụng trực tiếp lá bạc hà, có thể hấp cách thủy, hay cũng có thể sử dụng tinh dầu bạc hà đều được.

5, Đồ ăn có nhiều vitamin C

Những loại thực phẩm có chứa vitamin C rất hữu ích. Nó không chỉ giúp tăng khả năng thải độc cho gan, cũng như giúp loại bỏ những chất có hại của phản ứng bởi chứng bệnh viêm họng dẫn đến. Người ta đã chứng minh được rằng vitamin C có công dụng chính là giúp làm mát, từ đó nếu mà bị viêm họng mà dùng các món ăn chứa nhiều vitamin C sẽ giúp xoa dịu hiện trạng đau rát ở họng. Đồng thời, vitamin C còn có thể giúp tăng khả năng đề kháng cho cơ thể, chính vì vậy có khả năng đẩy lùi được một số căn bệnh khác.

Với 5 thức ăn mà chúng tôi mách bạn ở trên hi vọng sẽ là những tham khảo hữu ích cho các bạn trong quá trình chữa trị cũng như phòng bệnh lý viêm họng và những chứng hô hấp khác. Các bạn nên kiên trì áp dụng để luôn giữ được cho mình một hệ hô hấp khỏe mạnh nhất. Chúc các bạn luôn khỏe.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét